• Asignatura: Arte
  • Autor: FIORELLASARUBBI2020
  • hace 1 año

AYUDA GENTE DE PARAGUAY!!!ES PARA...AHORA!plisss ayudenme enserio con esto xfavor, les agradecería un montón xq me salvarian el dia xd....quiero q xfavor me puedan traducir este texto q hice,,EN GUARANI xfavoorrrr gente qridaaa...GRACIAS!!La Alfarería
La alfarería es una técnica para hacer objetos de cerámica en un torno o rueda giratoria.En cambio, la cerámica incluye a todas las técnicas de fabricación de objetos de arcilla. La evolución de la técnica permitió producir objetos de alfarería y cerámica en cantidades suficientes como para establecer intercambios comerciales entre distintas regiones.
La alfarería llegó a Areguá en el siglo XIX, a través del artesano español Ricardo Pérez quien es considerado "padre de la alfarería aregüeña".
La alfarería es el arte de laborar objetos de barro o arcilla y, por extensión, el oficio que ha permitido al ser humano crear toda clase de enseres y antilugios domésticos a lo largo de la historia.

Su proceso....
El proceso de elaboración de las piezas cerámicas comienza con el amasado de la arcilla, para que las distintas partículas y la humedad se distribuye de manera homogénea y para evitar la formación de burbujas de aire. El siguiente paso consiste en el moldeado manual o con la ayuda de distintas herramientas. Hay multitud de sellos de texturas, arcos de corte, formas de resistente silicona para alfarería, herramientas de detalle, cortadores, palillos de modelado, perforadores, repujadores, tornetas, vaciadores...


FIORELLASARUBBI2020: Genteee tómenlo enserio xfa, no respondan si no lo saben :( es para hoy hasta las 19:00 :

Respuestas

Respuesta dada por: nicolasgomezh
1

Respuesta:

માટીકામ

માટીકામ એ ટર્નિંગ વ્હીલ અથવા લેથ પર સિરામિક વસ્તુઓ બનાવવાની તકનીક છે, જ્યારે સિરામિકમાં માટીની વસ્તુઓ બનાવવાની તમામ તકનીકો શામેલ છે. તકનીકીના ઉત્ક્રાંતિએ વિવિધ પ્રદેશો વચ્ચે વ્યાપારી વિનિમય સ્થાપિત કરવા માટે પૂરતા પ્રમાણમાં માટીકામ અને સિરામિક પદાર્થોનું ઉત્પાદન કરવાનું શક્ય બનાવ્યું.

19 મી સદીમાં માટીકામ અરેગુઆમાં આવ્યા, સ્પેનિશ કારીગર રિકાર્ડો પેરેઝ દ્વારા, જેને "અરેગિના માટીકામના પિતા" ગણવામાં આવે છે.

માટીકામ એ માટી અથવા માટીની વસ્તુઓ બનાવવાની કળા છે અને, વિસ્તરણ દ્વારા, વેપાર જેણે સમગ્ર ઇતિહાસમાં માનવીને તમામ પ્રકારના ઘરેલુ સામાન અને ઉપકરણો બનાવવાની મંજૂરી આપી છે.

તમારી પ્રક્રિયા ...

સિરામિક ટુકડાઓ બનાવવાની પ્રક્રિયા માટીની ગૂંથણીથી શરૂ થાય છે, જેથી વિવિધ કણો અને ભેજ સમાન રીતે વહેંચાય અને હવાના પરપોટાની રચના ટાળવા માટે. આગળના પગલામાં હાથથી અથવા વિવિધ સાધનોની મદદથી મોલ્ડિંગનો સમાવેશ થાય છે. ત્યાં ટેક્સચર સ્ટેમ્પ્સ, કટીંગ કમાનો, મજબૂત સિલિકોન પોટરી આકાર, વિગતવાર સાધનો, કટર, મોડેલિંગ લાકડીઓ, છિદ્રો, એમ્બોસર, લેથ, કેસ્ટર ...

Māṭīkāma

māṭīkāma ē ṭarniṅga vhīla athavā lētha para sirāmika vastu'ō banāvavānī takanīka chē, jyārē sirāmikamāṁ māṭīnī vastu'ō banāvavānī tamāma takanīkō śāmēla chē. Takanīkīnā utkrānti'ē vividha pradēśō vaccē vyāpārī vinimaya sthāpita karavā māṭē pūratā pramāṇamāṁ māṭīkāma anē sirāmika padārthōnuṁ utpādana karavānuṁ śakya banāvyuṁ.

19 Mī sadīmāṁ māṭīkāma arēgu'āmāṁ āvyā, spēniśa kārīgara rikārḍō pērējha dvārā, jēnē"arēginā māṭīkāmanā pitā" gaṇavāmāṁ āvē chē.

Māṭīkāma ē māṭī athavā māṭīnī vastu'ō banāvavānī kaḷā chē anē, vistaraṇa dvārā, vēpāra jēṇē samagra itihāsamāṁ mānavīnē tamāma prakāranā gharēlu sāmāna anē upakaraṇō banāvavānī man̄jūrī āpī chē.

Tamārī prakriyā...

Sirāmika ṭukaḍā'ō banāvavānī prakriyā māṭīnī gūnthaṇīthī śarū thāya chē, jēthī vividha kaṇō anē bhēja samāna rītē vahēn̄cāya anē havānā parapōṭānī racanā ṭāḷavā māṭē. Āgaḷanā pagalāmāṁ hāthathī athavā vividha sādhanōnī madadathī mōlḍiṅganō samāvēśa thāya chē. Tyāṁ ṭēksacara sṭēmpsa, kaṭīṅga kamānō, majabūta silikōna pōṭarī ākāra, vigatavāra sādhanō, kaṭara, mōḍēliṅga lākaḍī'ō, chidrō, ēmbōsara, lētha, kēsṭara...

Explicación:

es ese idioma plis dame coronita es que no tengo


FIORELLASARUBBI2020: mmmm basta de joda wey, hablo enserio
Preguntas similares